Tìm kiếm Blog này

Tạm biệt 2016

Phanblogs lâu lắm mới gặp lại người bạn cũ.

Mình đã có một năm 2016 không thể tuyệt vời hơn :D Và đây là lúc "kiểm đếm" lại những gì đã diễn ra trong năm nay :")

Bắt đầu mở màn một năm bay lượn bằng chuyến đi Myanmar vào tháng 1. Lần đầu tiên trong đời mình biết như thế nào là thiên đàng giữa hạ giới khi sống thảnh thơi ở Bagan - một thành phố yên tĩnh tới mức mình có thể nghe tiếng tim mình đập. Và khi về lại Sài Gòn mình phải mất mấy ngày để hạ cạnh xuống đất chứ không là tinh thần cứ treo ngược ở ngọn cây. Mình đã đưa ba mẹ và em họ mình đi Thái Lan chơi lần đầu tiên, một chuyến đi tươm tất và nhiều ý nghĩa với cả nhà. Như tự hứa với lòng, hàng năm mình sẽ đưa gia đình mình đi chơi đâu đó. 2016 mình đã đưa ba mẹ đi Thái Lan, Đà Lạt và Phú Quốc, cả nhà đều vui ^.^

Tháng 5-6 mình đã có chuyến đi Mỹ thật tuyệt vời với nhiều trải nghiệm mới mẻ. Mình sẽ luôn nhớ tin nhắn đi lạc của chị Vân "chời quơi chồng ơi bé Ngân nó bị sốt", thấy thương chị Vân quá trời quá đất. Hay như lần đi lạc loanh quanh ở trạm caltrain, phải tận mấy bạn dẫn mình đi mới lên đúng tàu về nhà. Nhớ cả món xôi của hai vợ chồng anh Cảnh chị Huyền làm cho mình ăn nữa. Những ngày đi bộ mải miết ở các đại lộ New York, rồi một vòng Central Park đến mỏi cả chân nhưng vẫn thích thú lắm. Dĩ nhiên là không bao giờ quên chuyến tàu amtrak từ New York đến Chicago hơn 22 tiếng mà lại còn bị hỏng tàu trước khi đến ga cuối chừng 5 phút. Những tháng ngày ở Madison chơi với Mas, rồi đi với chị Hương tới ngôi nhà kỳ dị trên hòn đá... Mình cũng quyết định thay đổi kiểu tóc vào một ngày đẹp trời khi ở nhà chị Hương, dùng kéo cắt tóc mái mà không chút ngại ngần gì.

Mình đã được nếm mùi thế nào là mùa đông ở Helsinki khi mũi đau lên vì lạnh, thậm chí còn chảy cả máu mũi. Rồi nhớ mãi suối nước nóng ở một nơi xa xa giữa Đài Bắc, nơi mình đã có những phút giây vừa tắm vừa tám với "người tình không bao giờ cưới" Kim Nhung Aquarius :))))) Tháng 12 - khi còn vài ngày là hết năm - mình quay trở lại Chicago bằng một chuyến bay dài đằng đẵng nhớ đời. Chưa bao giờ mình có chuyến bay gây ấn tượng sâu đậm vậy luôn :))))

Chưa năm nào bay nhiều như năm nay. Hôm nay kiểm tra thẻ thành viên của VNA thì ghi nhận mình đã bay hơn 30.000 dặm, đó là chưa kể còn gần chục chuyến bay nội địa chưa được cộng dặm và mình thì toàn bay giá rẻ nên tỉ lệ cộng dặm cũng thấp hơn rất nhiều so với các đại gia khác ^^ Trung bình mỗi tháng mình ở nhà được... 1 tuần, mẹ sắp cho mình chuyển hộ khẩu lên máy bay rồi @[email protected]

Lần đầu tiên mình cùng em trai mình cùng trợ lý mình, ba chị em, làm sự kiện Facebook Hackathon với quy mô lớn và chuyên nghiệp nhất. Từ đó mình học được nhiều thứ, cũng quyết định chỉ tập trung làm hackathon thôi và có hàng tá cách tổ chức hackathon vui vui mà hay hay sẽ được áp dụng trong 2017. À Twenty JSC của mình cũng đã trở thành agency chính thức của Facebook, không phải bán quảng cáo hộ FB đâu ạ, phụ trách tổ chức các sự kiện lớn nhỏ của FB trong 2016 và cả 2017 sắp đến nữa.

Lần đầu tiên mình public speaking bằng tiếng Anh trước hơn 20 sinh viên MBA đến từ Mỹ và chia sẻ cho họ biết về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Điều này cũng đã giúp mình có được record tốt để tiếp tục quản lý vài nhóm sinh viên MBA như thế vào năm sau. Ai có công việc gì mà cần thực tập viên xịn không cần trả lương thì đăng ký chỗ trước với mình nha :)

Lần đầu tiên mình đi làm từ thiện ở miền Trung với thật nhiều cảm xúc. Bên cạnh sự thấu hiểu và có cái nhìn khác về cuộc sống này, chuyến đi đến Quảng Bình nhân dịp sinh nhật mình còn giúp mình tìm về children trauma của mình và học cách chấp nhận bản thân nhiều hơn. Có thể nói tâm hồn mình đã được xoa dịu và lấp đầy bằng tình yêu thương cho chính bản thân mình, xoá bỏ nhiều mặc cảm trong quá khứ và dần nhận ra: hạnh phúc là điều giản đơn.

Mình bắt đầu tham gia góp phần xây dựng một phần các hoạt động trong các dự án của nhà nước - lần đầu tiên bao giờ cũng khó hiểu, cũng rối rắm, nhưng cũng thật thú vị. Hiển nhiên là mình thấy một số kết quả tích cực, và mình cũng muốn tiếp nối hoạt động này vào những năm về sau nữa, vì đó cũng là điều mình thích cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp này.

Mình vẫn còn hứng thú với ICT startups nhưng đồng thời mở rộng lĩnh vực quan tâm ra thêm ở nhiều mảng khác có ích cho cuộc sống hơn. Mình có tìm hiểu và tham gia một phần như là bạn bè với một nhóm khởi nghiệp làm phim ảnh, sự kiện này cho mình biết được là đâu đó mình cũng có chút "nghệ thuật" lắm. Rồi mình được làm việc cùng với một công ty khởi nghiệp biotech ở Đà Nẵng mà mình đã quá mê người cô sáng lập công ty đó.

Mình cũng bắt đầu năng động xông xáo hỗ trợ các thành phố khác nhiều hơn, không giới hạn ở Sài Gòn hay Hà Nội nữa mà thường xuyên có mặt ở Đà Nẵng - Cần Thơ với mật độ dày đặc hơn. Năm nay mình cũng có hân hạnh và vinh dự trở thành một trong những giám khảo vòng loại của chương trình Shark Tank, một gameshow mình rất yêu thích từ xưa tới giờ. Được nghe nhiều câu chuyện hay, được truyền cảm hứng từ những cô chú anh chị khởi nghiệp, chưa bao giờ thấy cuộc đời của mình vui vẻ và ý nghĩa đến thế :)

Còn hằng hà sa số điều mình không kể hết được, mình cũng ít dùng social media đi và thấy đời đẹp hơn nhiều lắm. Mình ghi chép mỗi ngày để nhớ những gì đã qua, dĩ nhiên là ở một nơi bí mật. 2016 cũng cho mình gặp nhiều người đặc biệt, mỗi người đặc biệt ấy lại cho mình những cảm xúc và bài học khác nhau. Tất cả giúp mình ngày càng học dần cách hiểu bản thân mình hơn. Mình luôn biết ơn và trân trọng tất cả những mối quan hệ đó, dẫu tốt xấu thế nào, dẫu có còn đi cùng với nhau trong công việc hay trong cuộc sống hay không, thì những người ấy cũng đã giúp mình thêm trưởng thành rất nhiều. 2016 cũng ghi nhận là mình làm việc nhiều hơn nhưng lại ít xuất hiện công khai hơn, thông thường chỉ thích hỗ trợ người này người kia, cũng không bon chen điểm danh hay giành giật danh hiệu gì của ai. Cuộc đời này quá ngắn cho những dự định công việc của mình, nên thay bằng thời gian đi bon chen thì mình dành thời gian làm việc mình thích :D

2017 của mình cũng không có gì nổi bật lắm đâu, sẽ lại tiếp tục những câu chuyện ở trên một cách sâu sắc hơn. Và như thông lệ, đoán xem mình đang ở đâu? He he, mình viết những dòng này khi đang ở một vùng xa xa trung tâm Madison - Mỹ. 2017 sẽ được mở màn bằng việc lần đầu tiên mình tham gia tổ chức Tết Việt trên đất Mỹ cùng chị Hương. Hah! Sẽ còn hằng hà sa số những chuyện hay ho trong năm mới nữa đó ;)

nguồn : người bạn cũ sauxanhhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn