Tìm kiếm Blog này

UniKey, VietKey gõ tiếng Việt cho Windows

Phanblogs
UniKey
Bàn phím tiếng Việt cho Windows và Linux
 Download unikey42RC4-140823-win32.zip (197.7 kB)

Progams trong trang này:
Phiên bản mới nhất của UniKey: UniKey 4.2 RC4, Xây dựng 140.823.
Phiên bản mới nhất của UVConverter: UVConverter 1.1.3.
Nếu bạn muốn tải về mã nguồn cho các chương trình được liệt kê trong trang này, vui lòng truy cập vào đây. 

NameModifiedSizeDownloads / WeekStatus
Parent folder
Totals: 16 Items
4.2 RC42014-08-248.317 weekly downloads
4.2 RC32014-08-17960 weekly downloads
4.2 RC12014-01-18244 weekly downloads
4.0 RC22009-11-012.075 weekly downloads
4.0 RC12006-04-19124 weekly downloads
Nếu bạn có vấn đề tải về các chương trình từ trang này, bạn nên bật tắt thông minh tải các chương trình như: IDM, FlashGet ...
UniKey 4.2 RC4 
  • Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 và ở trên, bạn sẽ cần tất cả UniKey 4.2 RC4 này. Đối với Windows 7 và dưới đây, nếu phiên bản này không hoạt động tốt, bạn có thể sử dụng UniKey 4.0 RC2 cũ. 

  • UniKey 4.2 RC4, 32 bit, tập tin ZIP: Xây dựng 140.823 (197 KB). Hỗ trợ 32-bit và 64-bit Windows 7, 8, 8.1. 
  • UniKey 4.2 RC4, 64 bit, tập tin ZIP: Xây dựng 140.823 (229 KB). Hỗ trợ 64-bit Windows 7, 8, 8.1. 

Hỗ trợ Windows XP? Hãy theo dõi. Tôi sẽ xây dựng một phiên bản đặc biệt cho Windows XP trong vài ngày tới. Bây giờ, bạn nên sử dụng UniKey 4.0 RC2
Kiểm tra thông tin phát hành hơn, bao gồm MD5, SHA1 băm ở đây.
Tìm thấy một lỗi trong UniKey? Hãy thông báo lỗi ở đây
UniKey 4.0 RC2
UniKey 4.0 RC2, 32 bit, tập tin ZIP: Xây dựng 091.101 (608 KB). Hỗ trợ 32-bit Windows 2K / XP trở lên.
UniKey 4.0 RC2, 64 bit, tập tin ZIP: Xây dựng 091.101 (635 KB). Hỗ trợ 64-bit Windows 2K / XP trở lên.
UniKey 3.63
Tiêu chuẩn UniKey, Installer: Xây dựng 050.816 (310 KB). Chạy trên tất cả các nền tảng Windows.
UniKeyNT cài đặt: Xây dựng 050.816 (250 KB), một phiên bản đặc biệt dành cho Windows NT / 2000 / XP. Đây là một ứng dụng unicode thực sự chỉ sử dụng phông chữ Arial, không có thêm "cũ" font tiếng Việt là cần thiết.
Nếu bạn không cần một trình cài đặt, bạn có thể tải về Unikey gói trong một file ZIP.
Tiêu chuẩn UniKey, ZIP file: Xây dựng 050.816 (240 KB)
UniKeyNT, ZIP file: Xây dựng 050.816 (180 KB)
UVConverter
UVConverter là một phổ quát dòng lệnh chuyển đổi mã hóa Việt hỗ trợ 13 bảng mã khác nhau / mã hóa (Unicode, UTF8, TCVN3, VNI ...)
UVConverter có sẵn trong cả Windows và Linux.
UVConverter 1.1.3b cho Windows (12 KB)
UVConverter 1.1.3 RPM i586 (28 KB)
UVConverter 1.1.2 cho Mac OS X
UniKey 4.2 RC4

  • Windows XP support? Stay tuned. I will build a special version for Windows XP in the next few days. For now, you should use UniKey 4.0 RC2
  • Check out more release information, including MD5, SHA1 hashes in here.

UniKey 4.0 RC2
UniKey 3.63
  • UniKeyNT Installer: Build 050816 (250 KB), a specialized version for Windows NT/2000/XP. This is a true unicode application using only Arial font, no extra "old" Vietnamese font is needed.
    If you don't need an installer, you can download Unikey package in a ZIP file.


UVConverter
UVConverter is available in both Windows and Linux. 

Website Unikey.org bị chiếm quyền điều khiển và liên kết tải bộ gõ Unikey cũng bị đổi sang địa chỉ giả mạo sourceforge.net/projects/unjkey
Địa chỉ web giả mạo sourceforge.net/projects/unjkey, cung cấp bộ gõ Unikey có kèm mã độc
Cách diệt "mã độc Unikey"
Công ty bảo mật CMC Infosec đã nhanh chóng đưa ra giải pháp loại bỏ mã độc "Unikey" này qua công cụ miễn phí có thể tải về tại đây.
Các thành viên HVA Online cũng đang tích cực gửi các bản mẫu mã độc mới đến những hãng bảo mật lớn để bổ sung chúng vào danh sách nhận diện của các trình anti-virus.
Bạn đọc cần lưu ý tải các phần mềm, tiện ích từ chính website của nhà cung cấp, không tải về từ các diễn đàn hay website cung cấp phần mềm lậu. Đại đa số chúng đều có nhúng mã độc nguy hại bên trong, có thể đánh cắp dữ liệu từ máy tính nạn nhân. Luôn cần sử dụng trình bảo mật anti-virus và cả tường lửa (firewall) khi thường xuyên dùng kết nối Internet.
"Khác với các đợt tấn công trước đây, đây là dạng tấn công vào nguồn, gần như chưa bao giờ xảy ra tại Việt Nam và cũng rất hiếm khi xảy ra trên thế giới. Qua đó cho thấy mức độ phức tạp của các đợt tấn công mới và năm 2012 sẽ đón nhận thêm nhiều cuộc tấn công tương tự", theo nhận định từ thành viên xnohat từ HVA Online.
Unikey là bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở do tác giả Phạm Kim Long phát triển và cung cấp miễn phí sử dụng từ website Unikey.org. Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính dùng Windows được sử dụng rộng rãi nhất, bởi các tính năng như nhỏ gọn, tiện dụng, linh hoạt và không cần cài đặt.
If you are using Windows 8 and above, you will need this latest UniKey 4.2 RC4. For Windows 7 and below, if this version is not working well, you can use the older UniKey 4.0 RC2.

UVConverter is a universal command-line Vietnamese encoding converter which supports 13 different charsets/encodings (Unicode, UTF8, TCVN3, VNI...)
Ngày 1-3, thành viên bolzano_1989 từ diễn đàn Hacker Vietnam (HVA Online) đã cảnh báo về website Unikey.org bị hacker chiếm quyền kiểm soát và chuyển hướng tải bộ gõ tiếng Việt Unikey sang một trang giả mạo do hacker này tạo ra.
Hacker đã rất tinh vi trong kỹ thuật đánh lừa các nạn nhân khiến họ không thể nào biết được mình đang truy cập vào một địa chỉ giả mạo gần giống với địa chỉ thật tại SourceForge.net, vô tư tải về bộ gõ Unikey đã có kèm mã độc. Cụ thể là hai địa chỉ: sourceforge.net/projects/unikey/ (thật) vàsourceforge.net/projects/unjkey (giả), khác biệt ở chữ i và j.
Unikey là bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở do tác giả Phạm Kim Long phát triển và cung cấp miễn phí sử dụng từ website Unikey.org. Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính dùng Windows được sử dụng rộng rãi nhất, bởi các tính năng như nhỏ gọn, tiện dụng, linh hoạt và không cần cài đặt.
Số lượt tải về mỗi ngày vào khoảng 3.000 lượt từ người dùng Việt khắp nơi trên thế giới (số liệu thống kê từ SourceForge, website cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các phần mềm nguồn mở).
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhóm quản trị HVA Online đã tích cực liên hệ tác giả Phạm Kim Long để xử lý. Ngày 2-3, SourceForge đã chính thức xóa sổ trang giả mạo và tác giả Phạm Kim Long cũng đã lấy lại được quyền điều khiển website Unikey.org. Tuy vậy, hậu quả của vụ tấn công có mục đích này rất nghiêm trọng. 
Mối nguy hại rất lớn
Theo trao đổi với Nhịp Sống Số, từ phân tích của nhóm thành viên HVA Online cho thấy có thể xâu chuỗi đợt tấn công này với các đợt tấn công tương tự vào nhiều website Việt Nam trong năm 2011. Với cùng cách thức tương tự, chiếm website, rải mã độc, một nhóm hacker đang thu thập thêm số lượng "máy tính ma" (zombie), bổ sung vào đội quân botnet, phục vụ các chiến dịch tấn công từ chối dịch vụ DDoS.
Sau khi phân tích mã nguồn, nhóm điều tra từ HVA Online cũng cho biết loại mã độc được nhúng vào bộ gõ Unikey có cấu trúc tương tự loại mã độc được phát hiện trong các phần mềm lậu được phát tán trên nhiều website hay diễn đàn tại Việt Nam. Một số phần mềm lậu được nhiều người ưa chuộng tải về là IDM (Internet Download Manager) cũng bị "dính" mã độc trên và "rất khó bị phát hiện". Mã độc chỉ là một module nhỏ đóng vai trò downloader, sau khi lây nhiễm vào hệ thống sẽ chịu trách nhiệm tải thêm các module gây hại khác về máy tính nạn nhân tùy thuộc chủ đích của chủ nhân.
Trong năm 2011, các thành viên của HVA Online cũng phát hiện một số mã độc, tình nghi cùng một nhóm tội phạm phát tán, đã biến rất nhiều máy tính người dùng ở Việt Nam thành công cụ để tấn công DDoS vào các website có chủ đích. Thông tin ban đầu cho thấy tổ chức tội phạm này rất tinh vi và chuyên nghiệp. Hiện vẫn chưa thể truy vết được cụ thể.
Đáng lo ngại hơn, hầu hết người dùng đã tải về bộ gõ Unikey có nhiễm mã độc trên sourceforge.net trong khoảng thời gian từ ngày 30-1 đến 2-3-2012 đều không biết máy tính của mình đã nhiễm mã độc. Hơn nữa, do cấu trúc phân mảnh phức tạp của loại mã độc mới này chưa được các chương trình anti-virus phổ biến hiện nay nhận diện nên chúng vẫn ung dung sống trên máy nạn nhân.
Ngoài ra, bộ gõ Unikey nhiễm độc sẽ tiếp tục được phát tán một cách vô ý thông qua các chủ nhân của những website hay diễn đàn, họ đóng góp file đã tải về và đưa lên website của mình để những thành viên có thể tải về dùng. Trong khi đó, các kỹ thuật viên đã tải bộ Unikey nhiễm bẩn đưa chúng vào các phiên bản ghost để cài đặt nhanh nhiều máy tính (bản sao lưu Norton Ghost). Mức độ lây nhiễm sẽ phủ rộng hơn, phạm vi lan tỏa ở con số nhiều triệu máy tính.

link UniKey sạch dự phòng


link VietKey sạch dự phòng


https://drive.google.com/file/d/0B0hPR4sOzdAOVWRjbmo0amRxTW8/edit?usp=sharing


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn