Tìm kiếm Blog này

bạn đang nuôi dưỡng mầm ác trong tâm hồn

Phanblogs
Ngồi uống nước chè với sư phụ tán gẫu chuyện đời, chuyện nghề. Sư phụ bảo: Xã hội mình đang bị lệch chuẩn hay nói đúng hơn là chẳng có chuẩn nào nên tất cả đang ra sức bạo hành lẫn nhau.
Lấy ví dụ, vụ các em bé bị 2 cô "bảo mẫu" bạo hành ở Thủ Đức. Dư luận xã hội sôi sùng sục chửi 2 cô này.
Khi cơn giận gần hạ nhiệt thì người ta quay ra chửi đám nhà báo kền kền khi chụp ảnh 2 cô bảo mẫu.
Chửi mấy tay phóng viên là kền kền chán, người ta quay ra chửi tay nào đã "chụp ảnh nhóm phóng viên chụp ảnh" 2 cô bảo mẫu.
Chửi bảo mẫu, chửi phóng viên, chửi báo chí, chửi người chụp ảnh... chưa hả, người ta quay ra chửi cả các vị phụ huynh của đám trẻ bị bạo hành là tại sao con bị lâu thế mà không biết, trách nhiệm làm cha, làm mẹ ở đâu?
Chửi đối tượng cụ thể chán, họ quay sang chửi cả đám đông đã chửi 2 bảo mẫu.
Và chốt lại, cái stt này cũng có ý chửi những đứa đã chửi.
Vậy thì chúng ta chẳng đang bạo hành nhau là gì?
Đoạn này copy từ ĐÂY
Sự căm thù không hoàn toàn gắn liền với ngu xuẩn nhưng nó luôn là thứ tốt nhất để lợi dụng đám đông ngu xuẩn
Thông thường không nhiều người có động lực hành động để thay đổi mọi thứ tốt hơn nhưng động lực của sự căm thù họ có thể bất chấp tất, làm mù cả lý trí
Hành động man rợ không tự nhiên trở nên TỐT ĐẸP bởi hành động man rợ của người khác
Nhân vụ hai bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Việt Nam đang gây phẫn nộ trong dân chúng và tính nhân văn của xã hội đối với những người phạm tội.

Trăm hoa đua nở
Đây là một trong những hình ảnh về tên tử tù Kang Ho Sun, kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng ở Hàn Quốc cuối năm 2008. Tên này đã hiếp rồi đốt xác của 10 phụ nữ (bao gồm cả vợ và mẹ vợ).


Mặc dù Kang Ho Sun đáng ngàn lần chết và cuối cùng hắn cũng bị tử hình nhưng không có bức ảnh nào xuất hiện trên báo chí cho thấy khuôn mặt thật của hắn.

Một xã hội pháp trị thì những kẻ phạm tội đã có pháp luật trừng trị đích đáng, không đến lượt người dân phải gào thét đòi trả thù một cách man rợ.

Việc không công khai khuôn mặt của tội phạm sẽ giúp cho kẻ phạm tội còn có con đường sống sau khi đã phải chịu tội.
Lòng căm thù không chỉ dễ lấn át lý trí mà nó đè bẹp những giá trị tốt đẹp bên trong của mỗi con người. Nó không đơn giản nằm ở chỗ lòng căm thù đó ĐÚNG hay SAI mà nó quan trọng ở chỗ bạn đang nuôi dưỡng mầm ác trong tâm hồn và có tính lan truyền mạnh mẽ (cũng giống hành vi tốt) và chắc chắn bạn sẽ gặt hái nó trong tương lai sớm 

nguồn : http://beoth.blogspot.com/2013/12/ai-ang-bao-hanh-ai-ki-1.html

2 nhận xét:

  1. Vấn đề là ở chỗ khi người dân không còn tin tưởng vào những giá trị của pháp luật. Cái mà anh Phan đang gọi là Pháp trị dần dần đã mất đi trong lòng của công chúng (VN). :D

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn