Tìm kiếm Blog này

Chiến tranh Việt Nam

Phanblogs Ngần này đạn bắn ra chỉ để hạ thủ một lính bắn tỉa Bắc Việt thì Mỹ thua là phải
Sau hơn 4 thập kỷ im lặng, giữ những tấm ảnh chiến tranh kinh hoàng cho riêng mình, cựu binh Mỹ có tên James Speed Hensinger đã chính thức cho công bố những hình ảnh mà ông ta đã chụp và lưu giữ được trong thời gian tham chiến trên chiến trường Việt Nam.

Xe bọc thép trang bị vũ khí chống máy bay M42 của quân đội Mỹ dùng hỏa lực nã điên cuồng vào đỉnh đồi, nơi có chiến sỹ bắn tỉa của quân đội Miền Bắc

Cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam - James Speed Hensinger đã tiết lộ những hình ảnh mà ông ta mô tả rằng chúng ghi lại khoảnh khắc lực lượng Mỹ đóng ở căn cứ có tên Phu Tai (Phú Tài) ở thành phố duyên hải Đà Nẵng dùng hỏa lực mạnh bắn vào các địa điểm nơi họ phát hiện ra một xạ thủ bắn tỉa của quân đội Miền Bắc Việt Nam đang hoạt động.

Theo lời cựu binh lính nhảy dù của Lữ đoàn không vận 173, đây là sự việc xảy ra và tháng 4/1970  (khi đó ông ta mới 22 tuổi).

James Speed Hensinger kể lại rằng lực lượng của ông ta phát hiện thấy hoạt động của 1 chiến sỹ bắn tỉa của quân đội Bắc Việt cách đó vài tối.

Pháo sáng được lính Mỹ bắn lên đỉnh đồi, cùng lúc đó, hỏa lực từ hai ụ súng máy M-60 bố trí trên hai tháp canh của căn cứ Phu Tai (vệt đạn đỏ bên trái) được lệnh nhả đạn không thương tiếc về phía chiến sỹ mà lính Mỹ gọi là Việt Cộng

Không đề cập đến việc chiến sỹ bắn tỉa của quân đội Bắc Việt có thiệt mạng hay không nhưng James Speed Hensinger nói rằng "anh ta đã chống trả quyết liệt bằng một khẩu AK-47 đầy đạn".

Sau khi bị bắn tỉa từ một ngọn đồi gần căn cứ Phú Tài - Đà Nẵng năm 1970, trong ảnh là tất cả hỏa lực của lính Mỹ bắn lên đồi nhằm tiêu diệt 1 chiến sĩ của ta. Những đường đỏ là đạn vạch đường cỡ .30 của súng máy hạng nặng M60 , đường sáng là đạn pháo 40 mm của pháo phòng không M42 Duster.
Tuy nhiên sáng hôm sau, dù đã đổ cả núi đạn lên đồi, lính Mỹ chỉ tìm thấy một vết máu cho thấy chiến sĩ của ta tuy bị thương nhưng đã rút lui thành công.


Ảnh: James Speed Hensinger - lữ đoàn dù 173


Tuy nhiên sáng hôm sau, dù đã đổ cả núi đạn lên đồi, lính Mỹ chỉ tìm thấy một vết máu cho thấy chiến sĩ của ta tuy bị thương nhưng đã rút lui thành công.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn