Tìm kiếm Blog này

Tạo phân vùng boot USB

Phanblogs
A. NGUYÊN LIỆU:

1. Một chiếc USB 512 MB trở lên.
2. BootIce v0.78:
BOOTICEv0.78.zip (99,9 KB)
http://www.mediafire.com/?kvv5i95exb1ldyf,ue2sbrs06837feu

3. File ISO của Hiren's 10.4 (các bạn có thể sử dụng phiên bản khác tuỳ thích, miễn là 10.0 trở lên để có hỗ trợ SATA driver):
Hirens.BootCD.10.4.zip

(các bạn xả nén file .zip ra được file ta cần là Hiren's.BootCD.10.4.iso)
4. File RMPrepUSB 2.1.600_REL.zip (2,72 MB) xả nén ra Desktop được RMPrepUSB 2.1.600_REL.exe
http://www.mediafire.com/?kvv5i95exb1ldyf,ue2sbrs06837feu

B. CÁCH LÀM:

1. Gắn USB vào máy, chạy BootIce, chọn USB, chọn Perform Format:
Chọn USB-HDD Mode (Multiple partitions)
Do BootIce hỗ trợ tối đa 4 phân vùng, ta đặt khoảng 600 MB (hay ít hơn) cho phân vùng BOOT, còn phân vùng 2 và 3 đặt về 0 để phân vùng 4 sẽ tự nhận không gian trống còn lại. Phân vùng BOOT nên để FAT16, phân vùng DATA tuỳ các bạn, rồi click OK:BootIce thông báo sẽ phân vùng lại USB, toàn bộ dữ liệu (nếu có) sẽ bị xoá, các bạn click OK để chấp nhận:Sau khi phân vùng xong, chương trình sẽ format các phân vùng mới theo lựa chọn trước đó:Lần lượt các phân vùng số 1, số 2 sẽ được format:

Thông báo format hoàn thành, ta bắt đầu tạo khả năng boot:Đầu tiên kiểm tra phân vùng USB đang truy cập, nếu dung lượng nhỏ hơn (dùng để Boot) là OK. Nếu chưa thấy, ta tiếp tục truy cập Perform Format, chọn phân vùng tạo Boot, click nút Set Accesible - nghĩa là cho phép truy cập, rồi click Cancel để trở về:Mở file .zip của Hiren's đã tải về, nhấp đúp file iso để mở bằng WinRAR (hoặc chương trình quản lý file ISO của các bạn), Extract toàn bộ vào thư mục gốc của phân vùng BOOT:Chờ quá trình hoàn tất, vào thư mục HBCD trong USB copy 2 file menu.lst và grldr lên thư mục gốc của USB, tức là thư mục gốc sẽ như sau:
Vậy là đã xong bước tạo USB Boot. Bây giờ ta cần ẩn phân vùng BOOThiện ẩn phân vùng DATA chứa dữ liệu. Tiếp tục từ giao diện chính của chương trình, click Perform Format, chọn phân vùng cần hiện ẩn (căn cứ vào size của phân vùng, như của Lãng khách là phân vùng FAT32 7GB, phân biệt với phân vùng FAT16 600MB), rồi click nút Set Accessible, rồi chờ thông báo Success thì click tiếp nút Cancel để trở về:Sau khi hiện ẩn phân vùng DATA FAT32, phân vùng này tự động được active. Nghĩa là phân vùng này cũng có thể boot được. Tuy nhiên, chúng ta ở đây chỉ quan tâm là làm cho phân vùng ẩn boot được. Chúng ta tiếp tục dùng công cụ RMPrepUSB 2.1.600_REL.zip (2,72 MB) xả nén ra Desktop được RMPrepUSB 2.1.600_REL.exe nạp MBR cho USB (không dùng BootIce để nạp MBR):

Chạy RMPrepUSB 2.1.600_REL.exe chọn đúng USB, click Install Grub4dos như hình:
Cick Yes để đồng ý chọn tạo MBR (Master Boot Record) cho USB:Click OK để tạo MBR:
Nếu tạo MBR thành công, các bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới. Enter để tiếp tục:
Xác nhận Cancel ở bước cuối cùng, lý do là vì ta sẽ boot với phân vùng ẩn. Nếu có grldr ở phân vùng không ẩn, USB sẽ ưu tiên boot trước (tức là có thể boot ở cả 2 phân vùng):Ví dụ, dưới đây Lãng khách đã format USB phân vùng không ẩn (chứa dữ liệu) về NTFS. Khi boot, MBR đã tìm grldr trên phân vùng DATA NTFS này trước, không tìm thấy mới tìm trên phân vùng ẩn FAT16:
Chúc mừng các bạn !

Các bạn đã thành công rồi đấy!

http://www.mediafire.com/?kvv5i95exb1ldyf,ue2sbrs06837feunguồn :http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?14289-Tao-phan-vung-an-hoan-toan-cho-USB-de-boot-

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn