Tìm kiếm Blog này

Dáng đứng Việt Nam

Dáng đứng Việt Nam

Dáng đứng Việt Nam

Dáng đứng Việt Nam

Dáng đứng Việt Nam
PhanblogsBức hình trên đây do độc giả N.Q.T.cho biết: chàng thanh niên giơ cao khẩu hiệu đó đã đứng bất động trước tòa Lãnh sự Trung Quốc, TPHCM, từ 10h45′ đến 13h30′ , hướng biểu ngữ chống Tàu xâm lược Việt Nam về phía lãnh sự quán Tàu, khi công an ngăn chặn không cho đoàn biểu tình tiếp tục diễu hành tới sứ quán Tàu.
Trích lời kể của một số người trong đoàn biểu tình:

- Thực sự là không chỉ em mà rất nhiều người (có lẽ kể cả những người thuộc cơ quan công quyền đang phải làm việc theo dõi nhúm người biểu tình) rất khâm phục bạn ấy. Lúc bắt đầu là chừng 12h kém 15, chỉ còn lại chừng 100 người bị ...chìm và nổi xé lẻ khắp nơi, vượt qua hàng rào án ngữ trước mặt một cách ôn hòa thì không được mà về không kèn không trống thì...chìm và nổi cười tươi và vỗ tay thì hành động của bạn trẻ này là nguồn cổ vũ rất lớn cho những người còn ở lại tới cùng. Chìm và nổi, cả đồng chí trai và đống chí gái ra khuyên nhủ, nhưng bạn ấy vẫn thản nhiên, không hề đáp lại. 3-4 người bạn của bạn ấy ngồi gần đó tiếp nước, lau mồ hôi cho bạn ấy khi cần; một số người xa lạ như tụi em thì cũng mua nước, tiếp nước.

Nguyen Hoang Linh Rất cảm động...
- Tôi không biết bạn thanh niên này là ai, chỉ biết bạn ấy là một người yêu nước. Gần 12 trưa nay, 5/6/2011 khi gần 1000 người tham gia biểu tình chống Khựa đã rã đám gần hết, sau khi không vượt qua được hàng rào chắn tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai, cách dinh phó thái thú Tàu chừng 20 m, chỉ còn chừng 100 người, thì bạn thanh niên này lẳng lặng cầm tấm biển, giơ lên, đứng ra giữa nắng, hướng về dinh phó thái thú. Bạn ấy đứng từ lúc gần 12h, tới khi tôi về là 1h15 phút thì vẫn còn tiếp tục. Lúc ấy chỗ bạn ấy đứng, bóng râm đã bao phủ...
Tôi đã khóc khi xem những tấm hình nầy... Cám ơn em người con Đất Việt.Tôi không biết tên em, nhưng khi nhắc đến em, tôi sẽ gọi em một cách thân thương là:"Dáng đứng Việt Nam"
Kính phục em, người thanh niên yêu nước.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn