Tìm kiếm Blog này

Tìm hiểu ý nghĩa của số IMEI trên ĐTDĐ

IMEI là từ viết tắt của International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận dạng quốc tế của thiết bị di động. Mỗi số IMEI là một dãy gồm 15 chữ số, được cung cấp cho duy nhất 1 thiết bị di động sử dụng mạng GSM hay UMTS (các thiết bị sử dụng mạng CDMA không có số này). Vì thế, một số thiết bị khác cũng có thể được cấp số IMEI như laptop hay USB Internet … không nhất thiết phải là điện thoại di động.

Đây là một tiêu chuẩn quốc tế mà mỗi nhà sản xuất điện thoại đều phải tuân theo khi tung ra các sản phẩm. Theo tiêu chuẩn đó, nhà sản xuất sẽ đưa mã số IMEI vào phần cứng của chiếc điện thoại và đảm bảo rằng con số này không thể thay đổi được. Để khi phân tích một mã IMEI, người ta có thể biết được các thông tin chính xác về chiếc điện thoại mang mã số đó như: nhà sản xuất, năm sản xuất, tên model, nơi phân phối…


Số IMEI thường được sử dụng để nhận dạng sự hợp pháp của thiết bị, nhờ đó mà các máy không hợp pháp sẽ không được hoạt động trên mạng. VD: bạn có thể kiểm tra mã số IMEI của 1 chiếc điện thoại di động để biết nó có phải là hàng ‘chính hãng’ hay không. Khi bị mất cắp, bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chặn kết nối từ số IMEI này, cho dù có lắp sim khác vào máy.

Thông thường, số IMEI có thể tìm thấy ở bao bì sản phẩm, thẻ bảo hành, trên thân máy (tháo rời pin hay vỏ máy để tìm). Bạn cũng có thể xem trực tiếp trên màn hình điện thoại bằng cách ấn chuỗi kí tự *#06# (cách này có thể không hoạt động ở một số mẫu điện thoại cũ). Khi có được mã số IMEI, bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất để kiểm tra.

Trên Internet có một số website cho phép bạn có thể tự kiểm tra số IMEI của mình và cho kết quả khá chính xác, như trang web
International Numberingplans. Bạn cần nhập đủ 15 chữ số IMEI vào ô trống, sau đó ấn vào nút Analyse để xem kết quả.

http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinrKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn