Tìm kiếm Blog này

Thông báo mời dự lễ tang Internet Explorer 6
Tối hôm nay, tôi nhận được một tweet của người bạn thân làm trong ngành web design (thiết kế web) trên Twitter, và tweet này dẫn đến một trang web có tên IE6 Funeral.


Như tên gọi “Đám tang IE6”, trang web này đăng tải một bản cáo phó về “cái chết” của Internet Explorer 6 cùng thư mời dự lễ tang cho trình duyệt “cụ tổ” này do Aten Design Group tổ chức. Toàn văn cáo phó như sau:

Internet Explorer Six, một cư dân của cộng đồng mạng Internet, sau một thời gian bị chấn thương nặng tại sở làm thuộc tổng hành dinh Google, đã qua đời vào sáng ngày 01 tháng 3 năm 2010 tại Mountain View, California, hưởng dương (hơn) 8 tuổi. Internet Explorer Six, được bè bạn và gia đình gọi bằng tên thân mật là “IE6″, có được một đứa con trai nối dõi là Internet Explorer Seven (IE7) và đứa cháu nội là bé gái Internet Explorer Eight (IE8).

Tang lễ cho Internet Explorer Six sẽ được cử hành vào lúc 7 tối ngày 04 tháng 3 tại Aten Design Group, 1629 Downing Street, Denver, CO 80218. Quý vị nào không thể đến dự xin vui lòng gởi lẵng hoa chia buồn.

Có thể tin này không quan trọng đối với bạn, nhưng sẽ là một sự kiện rất là ‘cool’ đối với những ai làm việc trong ngành thiết kế web hay có liên quan hoặc mối quan tâm về lĩnh vực làm website. Vấn đề là Internet Explorer 6 từ khá lâu đã là “nỗi đau âm thầm” của dân thiết kế web vì trình duyệt này không còn đáp ứng được nhiều chuẩn thiết kế web thế hệ sau này, trong khi người dùng trình duyệt “cụ tổ” này vẫn chiếm một thị phần rất lớn.

Như hình thống kê dưới đây, tính đến tuần thứ 51 của năm 2009, IE6 vẫn chiếm vị trí khá tốt trên thị phần trình duyệt. Mời bạn đọc các tin trước đây về thị phần trình duyệt để biết thêm.


Đã có nhiều cuộc kêu gọi người dùng tẩy chay trình duyệt cổ lỗ sĩ này nhưng đều thất bại. IE6 vẫn tồn tại và sống khỏe cho đến một ngày gần đây, ngày 29/01/2010. Đó là ngày mà Google chính thức thông báo sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt IE6 trên các nền tảng ứng dụng của hãng, bao gồm Google Docs và Google Sites.

Nhiều công ty khác đã ngưng hỗ trợ các trình duyệt cũ kỹ như Internet Explorer 6.0 cũng như các trình duyệt khác bởi chúng không được chính nhà phát triển phần mềm hỗ trợ nữa. Chúng tôi cũng sẽ chấm dứt việc hỗ trợ của mình đối với các trình duyệt đó, và bắt đầu áp dụng từ hai ứng dụng Google Docs và Google Sites. Do đó, từ ngày 01 tháng 3, các tính năng chủ chốt trên các ứng dụng này sẽ không còn hoạt động chính xác với các trình duyệt cũ.

Thế là xong. Cái gì đến sẽ đến.

Vĩnh biệt bác IE6.

R.I.P!
Theo Voz


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn