Tìm kiếm Blog này

Bảo Hiểm

Xe anh trầy xước và móp cả thảy 12 vết, trái phải, trước sau. Muốn làm bảo hiểm, xảy ra vết nào là phải báo ngay, đằng này anh để ba tháng mới báo. Một vụ thì không thể trầy bốn bên tứ phía như vậy.

Ừ, nhưng anh nghĩ mới biết lái thế nào cũng trầy xước. Chờ xước nhiều nhiều, lái cứng rồi mới đi làm một lần.

Thôi bây giờ em tách ra làm ba vụ. Gần nhà anh có con hẻm nào không? Có. Trong hẻm có xe chở rác không? Có, dĩ nhiên, xe đổ rác dân lập. Gần đó có ai xây nhà mà cánh cổng mở ra đường không? Có có, hai ba căn như thế. Có nhà ai hàng rào dây kẽm gai không? Không, chả có ai thế cả. Ok, cứ xem như có đi. Đúng đúng, cứ xem như có hai cái nhà rào sân bằng kẽm gai. Em đọc cho anh ghi lời khai nè

Vụ thứ nhất: là những vết bên trái, gồm xước dọc thân xe, trầy thanh ốp sườn, móp hai vết ở cửa trước và cửa sau ( Sự thật do va vào chậu cây cảnh nhà sếp , de vào cổng cơ quan, né honđa nên ốp sườn chà vào vỉa hè). Anh ghi nè

Vào khoảng 19h30 phút tối 4-10-2009, tôi lái xe đi vào hẻm để vào nhà. Do trời mưa, hẻm nhỏ, lúc này có xe đẩy rác đi ngược chiều dừng lại để lấy rác nên tôi đánh tay lái qua phải hơi nhiều, thân xe đưa về trái chà vào hàng rào kẽm gai nhà dân. Mũi xe va vào cánh cổng nhà khác đang mở ra phía đường. Vì vậy tạo nên những vết xước ở dọc thân xe trái , đuôi xe phía trái và mũi xe phía phải. Anh ghi xong chưa? Xong rồi hả, lấy tờ khác ra ghi tiếp.

Vụ thứ hai: là những vết bên trái, gồm xước dọc thân xe, trầy thanh ốp sườn, móp hai vết ở cửa trước và cửa sau. Anh ghi nè, chỉ cần cho cái xe rác nằm ở phái đối diện là xong. Đúng đúng, cho nó nằm đối diện đi.

Vào khoảng 19h30 phút tối 5-10-2009, tôi lái xe đi vào hẻm để vào nhà. Do trời mưa, hẻm nhỏ, lúc này có xe đẩy rác đi cùng chiều dừng lại để lấy rác nên tối đánh tay lái qua trái hơi nhiều, thân xe nghiêng về phải chà vào bờ tường nhà dân. Mũi xe va vào cánh cổng nhà khác đang mở ra phía đường. Vì vậy tạo nên những vết xước ở dọc thân xe bên phải. Đuôi xe phía phải và mũi xe phía trái.

Nhưng trên nóc xe cũng trầy nghĩa là sao?

Bữa đó con anh đòi hái trái trứng cá, bèn tấp che vào tán cây, cái cành cụt trên chọt xuống xước một đường trên nóc.

Không được, cái đó là cố ý. Anh phải là người tự gây thiệt hại và lỗi vô ý thì mới bồi thường được. Thôi, xem như xe tải chở dá dăm rơi trúng. Đúng rồi, thành phố mình có rất nhiều xe tải như thế. Ừ, anh ghi nè. Lấy tờ giấy khác ra.

Vào khoảng 18h30 ngày 3-10-2009 tôi đi về trên đường Thành Thái. Do trời mưa, đường xấu, tôi né lô cốt và đi lấn sát vào xe tải chở đá dăm. Lái xe tải tránh xe tôi nên bánh xe chồm lên cục bê tông chân đế lô cốt. Đá dăm trên xe tải rơi xuống tạo thành những vết trầy trên nóc xe của tôi.

Bài học 1: Nhân viên bảo hiểm có sự sáng tạo của một nhà văn, có lòng nhân ái và sự rộng rãi để không nhăn nhó khi ta mua bảo hiểm có 5 triệu mà được thanh toán hợp đồng sửa chữa 10 triệu.

Bài học 2: Sống, không ai không mắc sai lầm. Vấn đề là biết gượng dậy đứng lên sau mỗi lần sai lầm. Lái xe không thể tránh va quệt, vấn đề là biết khai bảo hiểm sau mỗi lần va quệt.

Bài học 3: Có những người bình thường giản dị quê mùa khiến ta khó chịu, nhưng bên trong họ là tấm lòng hào hiệp yêu thương. Xe đổ rác và hàng rào dây thép có thể xấu xí khiến bạn không muốn nhìn, nhưng nó rất lợi hại khi khai báo va chạm.nguồn :http://bocuhung.multiply.com/journal/item/344
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vui lòng viết Tiếng Việt. Có dấu.
Nhận xét luôn luôn được kiểm tra trước khi xuất bản. :). Vì vậy bạn đừng cố SPAM
Cảm ơn bạn