vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng

Những cánh đồng ngũ cốc, lúa mạch xanh ngát hay đã thu hoạch đều là địa điểm lý tưởng cho sự xuất hiện các hoa văn kỳ lạ. Một số hình do con người tạo ra, một số khác vẫn chưa rõ nguồn gốc. Ảnh trên The Sun.

Hình vẽ ngộ nghĩnh trên cánh đồng
Hình vẽ ngộ nghĩnh trên cánh đồng


Các vòng tròn khổng lồ với nhiều hình thù khác nhau bắt đầu xuất hiện trên các cánh đồng ở Anh và vẫn là bí ẩn lớn của nhân loại. Hỏi


Những hình tròn kỳ thú xuất hiện trên cánh đồng lúa mì ở Wiltshire, Anh.

Michael Glickman, chuyên gia nghiên cứu về các vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng, cho biết ông từng nhìn thấy một vòng tròn kỳ lạ này trước kia nhưng chỉ riêng tháng này, ông đã biết đến 11 hình tròn khổng lồ.

Những hình tròn kỳ lạ này tạo nên khái niệm "hình tròn trên cánh đồng" và cho đến giờ vẫn là bí mật.

Cụm từ đó được nhà nghiên cứu Colin Andrews đưa ra đầu những năm 1980 và thậm chí được đưa vào từ điển của Oxford năm 1997.

Glickman thăm hình tròn đầu tiên trên đồng năm 1990 và là tác giả của nhiều cuốn sách về chủ đề này.

Nhưng sau 19 năm nghiên cứu, ông vẫn không thể đưa ra lời giải thích về việc những hình tròn đó được tạo ra như thế nào và tại sao.

Một chuyên gia khác về chủ đề này là Pat Delgado vừa qua đời cuối tuần qua ở tuổi 90.

Delgado từng xuất bản cuốn sách bán chạy nhất mang tên Circular Evidence năm 1989 nhưng hai năm sau, hai người đàn ông ở Southampton tuyên bố họ chính là tác giả của tất cả các vòng tròn kỳ lạ và tạo ra chúng bằng một tấm gỗ và sợi dây thừng.


5 vòng tròn đồng tâm trên ruộng cải dầu tại hạt Wiltshire hôm 14/4. Nằm xen kẽ giữa chúng là các cung tròn đối xứng có kích thước giảm dần. Ảnh: Daily Mail.

Các vòng tròn - có đường kính gần 20 mét - được phát hiện trên một ruộng cải dầu thuộc hạt Wiltshire, Anh vào ngày 14/4. Một trong những chuyên gia về các vòng tròn khổng lồ trên đồng ruộng là nhiếp ảnh gia Lucy Pringle cho biết: "Trong số hàng trăm hình thù mà tôi chụp được chẳng có cái nào có hình dạng trùng khớp với cái khác".

Sự hình thành của những vòng tròn trên đồng ruộng vẫn là một bí ẩn. Một số người cho rằng một số nhà khoa học đã tạo ra chúng nhờ công sức của người tình nguyện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng người ta không có đủ thời gian để hoàn thành những vòng tròn trong một buổi tối vì chúng quá lớn. Cũng có người khẳng định chúng là thông điệp của một nền văn minh ngoài trái đất.

Một giả thuyết khác là: Một nguồn năng lượng khổng lồ tích tụ cách bề mặt trái đất 70-400 km (nơi có nhiều ion) đã phóng xuống ruộng cải dầu và tạo ra những vòng tròn. Trước đó người ta từng phát hiện một số hình thù kỳ lạ khác trên các đồng ruộng tại hạt Wiltshire.


Những%20đường%20nét%20tạo%20thành%20một%20hình%20ảnh%20giống%20con%20ong%20trên
Những đường nét tạo thành một hình ảnh giống con ong tại Milk Hill, hạt Wiltshire. vào năm 2004 Ảnh: Daily Mail.

East%20Field
Hình chữ nhật khổng lồ tại East Field, hạt Wiltshire vào năm 2003. Ảnh: Daily Mail.

Một%20hình%20không%20gian%20ba%20chiều%20tại
Một hình không gian ba chiều tại Silbury Hill, hạt Wiltshire vào năm 2007. Ảnh: Daily Mail.

Vào%20năm%20Wroughton
Vào năm ngoái người ta phát hiện một hình khối giống chữ Pi trong toán học trên cánh đồng lúa mạch gần Wroughton, hạt Wiltshire. Ảnh: Daily Mail.

Hình con sứa khổng lồ trên cánh đồng.

Và mới đây, những chuyên gia về hình thù kỳ lạ cho rằng, hình chim phượng hoàng bay lên từ tro tàn ở phía nam nước Anh là lời cảnh báo về ngày diệt vong của nền văn minh Xấu%20hổ


Hình%20thù%20có%20hình%20dạng%20giống%20chim%20phượng%20hoàng%20vỗ%20cánh%20bay%20lên%20từ%20đống%20tro%20tàn%20có%20chiều%20dài%20hơn%20120%20m.%20Ảnh:
Hình thù có hình dạng giống chim phượng hoàng vỗ cánh bay lên từ đống tro tàn có chiều dài hơn 120 mét. Ảnh: Telegraph.

Hình ảnh chim phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn - có chiều dài hơn 120 mét - mới được phát hiện trên một ruộng lúa mạch tại Yatesbury, hạt Wiltshire của Anh. Nhiều người nghĩ nó ám chỉ sự kiện diệt vong sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 - ngày cuối cùng trong lịch của nền văn minh cổ đại Maya.

Người Maya tin rằng, các nền văn minh trên trái đất chỉ tồn tại theo chu kỳ 114.000 ngày. Theo tính toán của họ thì nền văn minh hiện nay sẽ diệt vong vào ngày 21/12/2012.

Karen Alexander, một người quan tâm tới các hình thù lạ trên ruộng đồng tại Gosport, nói: “Chim phượng hoàng là linh vật trong nhiều nền văn hóa. Nó tượng trưng cho sự hồi sinh và bắt đầu kỷ nguyên mới. Vì thế mà nhiều người nghĩ rằng hình ảnh chim phượng hoàng tại Wiltshire ám chỉ ngày tận thế”.

Hình thù khó hiểu liên tục xuất hiện tại hạt Wiltshire trong vài năm gần đây và càng ngày đường nét của chúng càng phức tạp. Người ta từng nhìn thấy hình thù giống xoáy âm dương, chữ Pi, hình chữ nhật, con ong, nhiều vòng tròn đồng tâm, con sứa trên đồng ruộng. Nguyên nhân khiến chúng xuất hiện vẫn là bí ẩn chưa có lời giải.

“Các hình thù ngày càng phức tạp và khó hiểu sau mỗi lần chúng ta phát hiện ra chúng. Tôi nghĩ rằng mức độ phức tạp của chúng sẽ tăng lên trong khoảng thời gian từ nay tới năm 2012”, Alexander nhận xét.

(theo Telegraph) Vòng tròn hình chim phượng hoàng nhìn từ trên cao:

Một vòng tròn khác cũng xuất hiện trước đó trên cùng cánh đồng lúa mạch.

Và đây câu trả lời
Thông tin mới nhất :http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2009/07/3BA11092/Không có nhận xét nào: