Nghệ thuật khởi động

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi biết rằng hai gã khổng lồ là Microsoft và eBay khởi đầu với mô hình khởi động. Một mô hình kinh doanh khởi động có:
• Nhu cầu vốn khởi nghiệp ít
• Vòng quay bán hàng ngắn hạn (dưới 1 tháng)
• Kỳ hạn thanh toán ngắn (dưới 1 tháng)
• Doanh thu quay vòng
• Tiếp thị bằng miệng
Mô hình khởi động có nghĩa là bỏ qua những đơn hàng có lợi nhưng lại mất khá nhiều thời gian mới có thể thu được hoặc kéo dai thời hạn trả tiền cho các nhà cung cấp. Việc này đồng nghĩa với giảm số lợi nhuận trên sổ sách, nhưng đối với một doanh nghiệp mới khởi sự, lợi nhuận không quan trọng bằng quản lý dòng tiền.

Giao hàng rồi mới kiểm nghiệm
Nếu bạn đang tiến hành chương trình khởi động, hiển nhiên là bạn không ngồi trên một đống tiền. Do đó, bạn cần đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ra thị trường ngay lập tức. Làm theo cách này, bạn đã lựa chọn sẽ giải quyết các vấn đề của sản phẩm sau này chứ không phải ngay bây giờ.
Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể nhanh chóng thu được tiền mặt và phản hồi thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm có vấn đề về chất lượng, hình ảnh công ty bạn sẽ bị xấu đi.
Thật không dễ dàng để đưa ra quyết định này. Nếu bạn cảm thấy bạn có thể để những người bạn yêu quý sử dụng sản phẩm ngay lúc này, hãy đưa nó ra thị trường. Nếu bạn đang thiếu tiền, cũng nên làm theo phương pháp này rồi sau đó xử lý các vấn đề phát sinh.

Các mẹo thực hiện chương trình khởi động :
Sau đây là một số lời khuyên khi bạn tiến hành mô hình khởi động:
1. Quên đi nhóm làm việc ‘’danh tiếng’’. Khi khởi động, bạn luôn phải tính đến khả năng chi trả của mình. Luôn nghĩ đến điều này khi bạn lựa chọn nhóm làm việc. Không nên thuê những người đã có tiếng tăm vì họ sẽ tiêu tốn của bạn phần lớn số tiền bạn có. Thay vào đó, hãy chọn những người trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng có tài năng tiềm ẩn và sức làm việc dồi dào.
2. Tập trung vào chức năng, chứ không phải hình thức. Không quá chú trọng hình thức khi phải chi tiền. Để tính toán chi tiêu hợp lý, bạn không cần phải thuê một công ty lớn có tên tuổi. Bạn cũng không cần phải mua những chiếc ghế văn phòng giá $700 khi mà những chiếc ghế rẻ hơn cũng đã đủ tốt rồi.
3. Bán hàng trực tiếp. Hãy cố gắng bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Chỉ thông qua người bán trung gian khi bạn chắc chắn rằng sản phẩm của bạn sẽ không có lỗi nào. Luôn nhớ rằng, bạn phải tự mình thiết lập sản phẩm.
4. Làm ngược lại với những công ty hàng đầu. Khi bạn mới tiến hành chương trình khởi động, cách khôn ngoan nhất có thể là định vị trái ngược so với các công ty dẫn đầu thị trường hoặc làm điều ngược lại so với cách thức thông thường.
5. Thuê ít nhân viên và sử dụng nguồn lực từ bên ngoài. Một công ty có quá nhiều nhân viên sẽ gây ra nhiều vấn đề. Sẽ tốt hơn nếu có ít nhân viên và sử dụng nguồn lực từ bên ngoài. Không nên thuê ngoài việc nghiên cứu và phát triển, tiếp thị và bán hàng.
6. Thiết lập một hội đồng. Một ban giám đốc luôn có những chỉ dẫn đúng đắn để vận hành công ty. Bạn không cần lo lắng rằng việc thiếu vốn sẽ khiến công ty bạn không thể thu hút được các thành viên hội đồng có chất lượng cao. Chỉ cần sản phẩm của công ty đủ tính sáng tạo, các thành viên hội đồng sẽ tự tìm đến.
7. Tiết kiệm chi phí. Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, mua đồ đạc, máy vi tính và thiết bị văn phòng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư thoả đáng vào phát triển sản phẩm, chi phí bán hàng và quảng cáo.
8. Tiến hành. Tiến hành thất bại có thể là cú sốc lớn đối với những doanh nhân làm chương trình khởi động. Để tiến hành thành công, bạn phải :
• Đề ra mục tiêu cụ thể
• Đo lương các bước tiến bộ
• Nâng cao tính tự chịu trách nhiệm
• Khen thưởng người có công
• Nỗ lực đến cùng cho đến khi vấn đề được giải quyết
• Chú trọng đến thực tế thị trường
• Xem xét các yếu tố văn hoá


Không có nhận xét nào: