LastPass Plugins

Trang chủ: https://lastpass.com/

LastPass is a free online password manager and Form Filler that makes your web browsing easier and more secure. LastPass supports IE and Firefox as Plugins (Opera, Safari, Chrome, iPhone, Opera Mini via Bookmarklets), allows you to import from every major password storage vendor and export too, captures passwords that other managers won’t including many AJAX forms, and allows you to make strong passwords easily. Your sensitive data is encrypted _locally_ before upload so even LastPass cannot get access to it. One Time Passwords & Screen Keyboard help protect your master password.

Plugin cho Firefox: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8542

Một số nhận xét khi dùng LastPass của mình:

  • Tất cả Password của các trang web không lưu ở trong máy mà lưu trên Internet và có mã hóa cẩn thận nên rất an toàn. Điều này tránh được các ứng dụng spy,… đọc các file tại máy để dò ra password.
  • Mỗi lần muốn AutoLogin hoặc AutoFill vào 1 trang web nào đó, thì đều yêu cầu hỏi MasterPassword, và có thể thiết lập được thời gian hỏi lại MasterPassword này. Do đó mà nếu vứt máy ở đó, thằng ku nào vào dùng cũng không sợ nó biết :) )
  • Có thể export hoặc import thành file và dùng với các trình PasswordManager khác như KeePassX, …
  • Dùng ở máy công cộng thì không cần mang USB cài cái KeePassX nữa mà login vào mạng và cài LastPass mà thôi.
  • Dùng được với tất cả các hệ điều hành và trình duyệt phổ biến, nên không sợ khi chuyển hệ điều hành. Và tất nhiên là đồng bộ rồi. Hỗ trợ Opera, Google Chrome, Safari, iPhone, Opera Mini, qua Bookmarklets. Dùng được cả với iPhone, iPod.
  • Cái này thông minh hơn cái tự lưu pass của thằng Firefox, ví dụ nhiều tài khoản có cùng tên thì nó bị nhầm ngay và sẽ không login được. Ai dùng nhiều sẽ biết hehe.
  • Vài website thằng Firefox không lưu pass được là Windows Live Hotmail, nên mỗi lần vào mấy hòm thư này ngại kinh hồn, nhưng giờ là ok rồi hehe.

Bản thân mình đánh giá khá cao độ thông minh và tính bảo mật của LastPass. Các bạn có thể vào trang plugin dành cho Firefox ở trên và xem review hoặc xem các video: https://lastpass.com/video.php?feature=basic


nguồn :http://www.ngohaibac.net/lastpass-1-plugin-quan-ly-password-qua-tot/comment-page-1/
Không có nhận xét nào: