Sự chờ đợi có phải luôn đáng ghét !?

Người ta hay bảo rằng "Tôi ghét sự chờ đợi, nó làm con người ta mệt mỏi,héo mòn,kiệt sức" . Nhưng lại có 1 số ít người sẵn sàng bỏ ra cả đời mình để chờ đợi 1 người , phải chăng đối với họ sự chờ đợi thật chẳng đáng ghét tí nào mà nó còn có 1 ý nghĩa nào khó hiểu khác.... :o: Và đây là 1 trong những sự chờ đợi khó hỉu kia mà nó nghĩ là nó hiểu.
Câu chuyện kể rằng : Người cha cùng đứa con gái ra bến sông,cha tạm biệt con gái và đi đến 1 nơi rất xa.Rồi thời gian cứ trôi qua,không gian cũng thay đổi và tất nhiên cô con gái cũng lớn lên thành 1 cô bé,1 cô thiếu nữ,rồi cô bé ấy có bạn trai, gia đình và trở thành 1 bà già với đàn con cháu sung túc. Thời gian cứ trôi qua, làm đổi thay tất cả , nhưng có 1 điều chẳng bao giờ thay đổi từ lúc cha cô bé ra đi cho đến tận bây giờ bến sông và những vòng quay xe đạp cứ đều đều ngày ngày cùng cô bé ấy ngống trông cha quay trở về
.Câu chuyện không có kết thúc, nói đúng hơn là 1 kết thúc mở , tuỳ theo trái tim cảm nhận mỗi người xem mà kết thúc ấy có hậu hay bất hạnh.Chỉ biết là "Father and Daughter" is a film about longing, the kind of longing which quietly, yet totally, affects our lives-Michael Dudok de Wit(Film "father and Daughter" là 1 bộ film về sự chờ mong, 1 sự chờ đợi trong yên lặng,chưa hoàn toàn,ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta) Năm 2000, lúc ấy nó mới chỉ 11 tuổi, 1 lần tình cờ bật đài VTV3 ,khi chuyển giữa 2 chương trình có 1 đoạn film ngắn khoảng 6' thôi nhưng đã thu hút nó mãnh liệt đến nỗi nó vẫn nhớ dù chẳng biết cách nào tìm bộ film đó. Năm lớp 9 lần đầu tiên biết internet nó đã muốn kiếm , nhưng ngay đến tên film nó còn không biết thì làm sao mà kiếm chứ. Mãi năm 2006, khi nó tình cờ đọc thấy 1 đoạn giới thiệu ngắn về bộ film này trong 1 cuốn tạp chí truyện tranh của VN, nhìn thấy tên bộ film và 1 số cảnh vẽ trong film nó vui không tả hết và nó vẽ ngay 1 bức tranh để làm kỷ niệm. Lúc ấy nó đã lục tung cái mạng internet để tìm bộ film mà chẳng hiểu sao không thấy awww , mãi đến hôm nay khi đi lang thang qua blog của "bạn gì đó ơi" thấy 1 hình ảnh trong bộ film và nó đã tìm lại đề rồi tìm thấy và up lên chia sẻ cảm xúc của nó với mọi người đây.Một film ngắn hay nhất mà nó từng được xem :up: :happy:
...
Thời gian : 8'30 Năm sản xuất : 2000 Sản xuất bởi: Cloudrunner Ltd, UK, và CineTe Filmproductie bv, Holland Công nghệ: Viết chì, than chì và phần mềm ANIMO Kịch bản, thiết kế và dựng phim: Michael Dudok de Wit (người Hà lan) Các cộng tác khác: Normand Roger (Soạn nhạc), Claire Jennings and Willem Thijssen (Sản xuất), Arjan Wilschut (Cộng tác dựng film chính), Jean-Baptiste Roger (Ân thanh), and Alistair Becket and Nic Gill (Chỉ đạo nghệ thuật) Giải thưởng đạt được: Won Oscar 2001 for best animated short film , Independent Film Award, Ottawa International Animation Festival, 2000; Grand Prize, Cinanima Animation Festival, 2000; Grand Prix Narrative Films, Holland Animation Film Festival, 2000; and Best International Animated Film, Clermont-Ferrand Short Film Festival, 2001. Hôm nay kiếm được bộ film này, xem lại 1 lần nữa , cảm xúc vẫn như xưa khi lần đầu nó xem được.Sự chờ đợi chưa hẳn là đáng ghét, nhìn từ 1 góc độ khác nó sẽ có ý nghĩa khác. Cũng như khi quay film , cùng 1 cảnh đó nhưng quay góc này không đẹp nhưng quay theo góc khác nó sẽ là 1 khung cảnh tuyệt vời. Nó cảm thấy rằng không nên suy nghĩ 1 cái gì đó quá cực đoan,phải nghĩ theo hướng nào mà bản thân nó thấy hay nhất , tốt nhấtt, thoải mái nhất :coffee: . Bộ phim này chỉ dùng bức vẽ thô sơ của hoạ sĩ, nhửng nét chì và than vậy mà lại ấn tượng hơn những nét sẽ bóng bẩy của các phần mềm đồ họa hiện đại . Công nghệ không phải là thứ quan trọng ,cái quan trọng là cái hồn của tác phẩm nó như thế nào :smile: cũng như cuộc sống vậy thôi . Nó còn biết thêm bài "Danube Waves" nhạc chính của bộ film này là từ cây đàn Polka-hình như xuất sứ từ Hà Lan-mà nó rất thích. Ngày hôm nay nó cũng thu lượm được khá nhiều cái hay đấy nhỉ :smile:

Nguồn :http://my.opera.com/sunnyhero


END


Không có nhận xét nào: