Tìm kiếm Blog này

Người giàu nhất mà tôi từng biết

Trong khi làm việc, tôi cần một số hình ảnh minh hoạ nên đã vào Google tìm kiếm, vô tình tôi lại được xem những hình rất xúc động ở một website Trung Quốc. Tôi cảm thấy xấu hổ với chính lương tâm mình.

Tôi đã không ủng hộ gì về vật chất cho các bạn "láng giềng" Trung Quốc khi họ gặp phải đợt thiên tai động đất kinh hoàng vừa qua. Trong khi hơn một tỷ dân của họ, tất cả đều hướng về những số phận bất hạnh...

Một bạn trẻ, cũng bất hạnh, chính xác là vô cùng bất hạnh, bạn ấy bị dị tật bẩm sinh, bạn ấy phải đi ăn xin...Thế nhưng bạn ấy đã hành động như một...Người Giàu Có - Hảo Tâm.Bạn ấy đang tiến dần đến thùng quyên góp..


.
Bạn ấy vét hết cả số tiền trong cái bát: "Tôi muốn được quyên góp!"


Chưa hết, bạn ấy tiếp tục móc túi quần mình: "Tôi vẫn còn tiền!"


Số tiền không nhiều, chỉ có...12 Nhân Dân Tệ (Khoảng 32.000VNĐ), và hẳn đó là tất cả những gì bạn ấy có...

Chúng ta, những người lành lặn, mạnh khoẻ, hoàn hảo, ít nhiều cũng làm ra tiền, chúng ta đã làm được những gì cụ thể khi suốt năm qua là tai nạn (Vụ sập cầu Cần Thơ), là lũ lụt, là hết cơn bão này đến cơn bão khác hoành hành???

Thật xấu hổ thay cho những kẻ chân tay còn lành lặn, còn đi lại thoăn thoắt mà cứ giả tàn tật vác bị đi ăn mày, đánh lừa lòng hảo tâm của bao người khác.

Tôi cứ xem đi xem lại hình ảnh này rất nhiều lần. Và tôi nhận thấy, bạn ấy đúng là "Người Giàu" nhất mà tôi từng biết!
nguồn


END