Tìm kiếm Blog này

Quy trình đào tạo Tester cho Fsoft!

Để giúp cho các bạn quyết định rõ hơn về công việc và nghề nghiệp các bạn sẽ vào làm mình xin đưa ra một vài dòng sau. Hy vọng là sẽ có ích cho các bạn!

Mình nói một quy trình cũng cực dễ hiểu, ngắn gọn như sau:

- B1 : Thông báo tuyển vị trí Tester với đối tượng nhắm đến : Đa số là các em sinh viên năm cuối sắp ra trường, và những người thích làm nghề tester ( Nhưng tất cả phải có background IT).

- B2 : Sàng lọc hồ sơ

- B3 : Đủ tiêu chuẩn vòng 2 cho thi vào đầu vào

- B4: Đạt tiêu chuẩn đầu vào sẽ mời đến phỏng vấn. Khi phỏng vấn sẽ có 3 mức đặt ra với ứng viên :

  1. Có khả năng đáp ứng làm việc luôn
  2. Chưa thể làm việc luôn nhưng nếu qua lớp đào tạo của công ty có thể làm việc được ( Đây chính là lớp Test_Pool)
  3. Không đạt yêu cầu

- B5 : khi phỏng vấn đạt mức 2 ở B4 thì vào học lớp Test_Pool cụ thể :

  • Thời gian đào tạo : 1 tháng
  • Nội dung đào tạo : Học lý thuyết thực tế làm việc của công ty và thực hành làmcọ xát làm quen với tác phong làm việc và các tools trong của công ty .
  • Quyền lợi : Các em có chứng chỉ học nếu đạt yêu cầu đưa ra của khóa học, và đặc biệt trong quá trình học các học viên còn được hỗ trợ 1 phần chi phí/ 1 tháng phụ thuộc khả năng hoc hỏi hết mình của các em với khóa học
  • Nghĩa vụ : Cực kỳ đơn giản các em chỉ việc thực hiện các nội quy, học thật tốt đáp ứng yêu cầu (hiểu được quy trình Test là ntn? Sử dụng các tools hợp lý chính xác, tác phong kỹ năng làm việc )
  • Lợi ích cực to khi đáp ứng được nghĩa vụ đơn giản trên là nghiễm nhiên sẽ được ứng cử với các Group và về nhóm làm việc!


END