Tìm kiếm Blog này

Phỏng vấn không hề đáng sợ


Chắc chắn trong suốt cuộc đời đi làm của mình, bạn đã phải tham gia các buổi phỏng vấn tuyển dụng, thậm chí là nhiều lần. Cảm giác của bạn lúc đó ra sao? Lo lắng? Run rẩy? Bồn chồn? Có khi hơi sợ hãi? Tôi tin rằng bạn có đủ những cảm xúc đó và thường thì chúng rất khó quên.

Những lần đầu tiên dự phỏng vấn tuyển dụng của tôi là lúc vừa tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi tìm việc làm. Mười năm đã qua nhưng tôi vẫn còn nhớ rất nhiều. Và có lúc vẫn tiếc, nếu là bây giờ thì mình đã hành xử khác.....

1. Điều dĩ nhiên, cho dù không có thời gian đi chăng nữa, bạn cũng phải chuẩn bị trước một số câu hỏi và câu trả lời mà bạn nghĩ rằng cơ hội đưa ra là lớn.
2. Bạn phải ăn mặc lịch sự, không quá phô trương. Cách bắt tay không quá mạnh hay hời hợt.
3. Không xịt nước hoa quá nặng mùi.
4. Điều quan trọng gây ấn tượng cho người phỏng vấn là cách bạn giao tiếp. Phải tỏ ra tự tin vào bản thân, là một con người có MỤC ĐÍCH, có TRÁCH NHIỆM, có KHẢ NĂNG và TỰ TIN VÀO BẢN THÂN. Phải luôn luôn mỉm cười và ăn nói lưu loát. Cái này bạn nên đứng trước gương và thực hành trả lời thử.
5. Không trả lời quá lan man. Hãy lựa chọn những câu trả lời độc đáo khiến bạn khác với những thí sinh khác.
Để làm được điều này, kiến thức về vấn đề hay cơ quan mà mình sẽ phỏng vấn là rất rất quan trọng. Bạn phải hiểu được mục tiêu của cơ quan phỏng vấn để làm cho mình thích hợp với các chỉ tiêu đó.
6. Không nói dối
7. Chuẩn bị để trả lời nhanh chóng, khôn khéo và lưu loát các câu hỏi gây căng thẳng và đòi hỏi ứng xử nhanh. Cái đích của câu hỏi này là xem bạn ứng xử thế nào trong tình huống khó khăn chứ không phải là câu trả lời của bạn như thế nào. Vì vậy đừng quá quan trọng vào ý nghĩa câu trả lời, mà phải để tâm đến cách trả lời tự tin và hài hước của chính bạn.
8. Khi trả lời câu hỏi, dựa vào phần chuẩn bị của mình, bạn phải số hóa câu trả lời của bạn để lưu lại trong trí nhớ người phỏng vấn, tránh nói chung chung.
Ví dụ nếu như họ hỏi, bạn có đức tính gì mà bạn cho là tốt đẹp.
Bạn có thể trả lời theo hai cách sau:
a) Tôi có óc lãnh đạo và phán đoán tốt. Tôi luôn xoay sở được trong những tình huống khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tôi có thể dự đoán trước một số tình hình và đề ra phương pháp giải quyết ổn thỏa.
b) Tôi có óc lãnh đạo và phán đoán tốt. Tôi đã từng là nhà quản lý của một văn phòng công ty A nổi tiếng ở thành phố với hơn 100 nhân viên. Tôi giải quyết được mâu thuẫn giữa các nhân viên trong công ty. Và lần gần đây nhất, tôi dự đoán được sự biến động của thị trường, đề ra cách giải quyết và giữ được cho công ty tôi trên 100 triệu đồng.

Bạn thấy đấy cách thứ 2 với các tư liệu được số hóa sẽ khiến cho người khác ấn tượng về cách bạn giải quyết vấn đề và trình bày khả năng.

Hãy nhớ PHẢI KHIẾN CHO BẠN ĐẶC BIỆT VÀ ẤN TƯỢNG HƠN NHỮNG NGƯỜI KHÁC.

Đây chỉ là những điểm cơ bản. Bạn nên tham khảo thêm trong cuốn sách khác trên thị trường.
Chẳng hạn như cuốn sách "phỏng vấn không hề đáng sợ" có thể tìm thấy trong thư viện.

sách Phỏng vấn không hề đáng sợ
download
Goodluck

END